Hệ thống nhà thông minh gồm những gì?

Có lẽ hiện nay nhiều người khá thắc mắc Smart home hay nhà thông minh là gì? Smart home bao gồm những gì và có những tiện ích gì? Hãy cùng Akia Quy Nhơn Smart Home giải đáp các thắc mắc của về hệ thống Smart home ở bài viết dưới đây nhé!
Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Nhà thông minh là gì? Hay Smart home là gì?

  hệ thống hệ thống smart home
  Hệ thống nhà thông minh
  Nhà thông minh ( Smart home) đó chính là một ngôi nhà hoặc một biệt thự, chung cư nào đó được trang bị các thiết bị kế nối với internet để chủ nhân có thể điều khiển, quản lý và giám sát các hệ thống các thiết bị như: chiếu sáng, cửa ra vào, cảm biến nhiệt độ, hệ thống giải trí, báo động an ninh,…bằng smartphone và giọng nói. Dù bạn ở bất cứ nơi nào đi chăng nữa bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà của bạn qua smartphone có kết nối internet.

  Chức năng của hệ thống Smart Home

  hệ thống hệ thống smart home
  Hệ thống nhà thông minh
  Sử dụng hệ thống công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát được tất cả những vấn đề đang xảy ra trong ngôi nhà của bạn ngay khi bạn không ở đó. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bản hay đôi khi chỉ là một chiếc máy tính bạn đã có thể quan sát tất cả, đặc biệt với những gia đình có con nhỏ thì điều này vô cùng quan trọng và thuận tiện.

  Tiết kiệm năng lượng

  Nhà thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm một mức chi phí rất lớn bởi bạn sẽ hạn chế được việc quên tắt đèn điện, máy lạnh, hệ thống điện nước,…khi bạn đi ra ngoài. Bằng cách theo dõi hệ thống thiết bị ở nhà bạn sẽ giảm thiểu được điều này rất lớn.

  Ánh sáng thông minh cho toàn ngôi nhà

  Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là một trong những điểm nhấn được biệt khi sử dụng smart home. Bởi ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Cụ thể:
  • Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn dù ở bất kỳ nơi nào.
  • Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho hệ thống đèn điện trong nhà. Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian bật tắt đèn khi trời tối, sáng.
  • Điều khiển đèn bằng giọng nói, với câu nói của bạn là tất cả hệ thống đèn điện trong nhà đều được bật/tắt hoặc có thể tăng giảm độ sáng cho đèn theo mong muốn của bạn một cách dễ dàng.
  • Kết hợp với các phụ kiện thông minh khác. Như: mở cửa là hệ thống đèn tự động bật hoặc có thể bật đèn khi có ai đó đi qua hành lang lúc trời tối. Điều này sẽ đảm bảo được an toàn bạn, người thân và bạn bè,…

  Đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà

  Sử dụng hệ thống camera thông minh và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những sản phẩm camera thông minh sẽ kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn và bạn có thể dễ dàng theo dõi và quan sát được không gian trong nhà của bạn.

  Hệ thống rèm cửa tự động

  Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào được tích hợp trong ngôi nhà thông minh của bạn. Với hệ thống điều khiển này, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ và có thể dễ dàng điều khiển hệ thống cửa nhà bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập được thời gian hạ hoặc nâng rèm vào từng khung giờ.

  Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

  Nhà thông minh còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là điều khiển bằng giọng nói. Đây là chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhân điều khiển, kiểm soát tất cả hệ thống thiết bị trong nhà bằng giọng nói của mình.

  Điều hoà thông minh

  Hệ thống điều hoà có thể được bạn điều khiển từ điện thoại của mình. Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích. Cụ thể như:
  • Những lúc không có nhà, bạn vẫn có thể điều khiển bật/tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.
  • Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của máy lạnh.
  • Tự động bật điều hoà khi nhiệt độ tăng cao hoặc tự tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ.

  Hệ thống nhà thông minh (hệ thống Smart Home) gồm những gì?

  Hệ thống chiếu sáng

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị Smart Home
  Hệ thống chiếu sáng trong hệ thống nhà thông minh vượt xa sự tiện lợi, nó là một công nghệ được hình thành nhằm tiết kiệm năng lượng. Dù bạn ở bất kỳ nơi nào, thì đèn thông minh có thể tự động điều khiển dựa trên công suất sử dụng hoặc lượng ánh sáng lúc ban ngày. Điều này sẽ giúp cắt giảm thêm những chi phí điện cho bạn. Hoặc bạn có thể điều khiển độ sáng của đèn từ xa bằng điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói,…

  Hệ thống camera quan sát

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị thông minh
  Camera an ninh trong hệ thống Smart Home sẽ giúp theo dõi được tài sản của bạn từ xa bằng cách đăng nhập vào camera an ninh và kiểm tra tất cả các khu vực cụ thể trong nhà khi ban đi xa.

  Tính năng của camera an ninh

  Những tiến bộ trong công nghệ tiếp tục giải quyết được các vấn đề về tính năng và độ nhạy của camera giám sát. Camera dò chuyển động thông minh giúp phân biệt giữa người dân, khách du lịch, vật nuôi. Ngay cả khi có rẻ trộm, nó cũng có thể dễ dàng phá hiện được. Bạn có thể thiết lập camera nhà thông minh bằng việc tuỳ chỉnh nó để ghi lại những thời điểm xác định trước. Hoặc có thể chụp ảnh lại tự động khi cảm nhận được bất kỳ hành động hoặc chuyển động nào.

  Lưu trữ dữ liệu camera quan sát

  Camera sẽ được lưu trữ thẻ nhớ, ở đầu ghi hình hoặc trên đám mây thường bắt đầu miễn phí với một số hạn chế nhất định sau đó nó sẽ trở nên linh hoạt hơn với các gói trả phí hàng tháng.

  Camera kết hợp với trợ lý giọng nói

  Hầu hết các loại camera an ninh không dây hiện hoạt động với Âon Echo, Google Home.

  Hệ thống an ninh, kiểm soát quyền truy cập

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị thông minh
  Hệ thống an ninh trong hệ thống nhà thông minh cho phép bạn kiểm soát bất kỳ ai đó ra vào nhà ngay cả khi bạn không có ở nhà.

  Kiểm soát ngôi nhà bằng hệ thống báo động

  Bên cạnh những cảnh báo bằng giọng nói và còi báo động, bạn sẽ được thông báo trong trường hợp có xáo trộn xảy ra đối với ngôi nhà của bạn.

  Hệ thống kiểm soát bằng khoá điện tử

  Để cấp hoặc từ chối cho khách vào nhà bạn khi bạn không có nhà. Bạn sẽ có một hệ thống kiểm soát truy cập hoàn chỉnh giúp bảo vệ cửa của bạn bằng những khoá điện tử có thể xác thực ra vào bằng dấu vân tay, thẻ từ, điện thoại di động,… Khoá cửa điện tử điều khiển bằng điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể ngăn chặn những kẻ xấu xâm nhập để bảo vệ tài sản. Ngoài ra, nó còn giúp bạn một số tiện ích như mở cổng hoặc cửa nhà mà không cần ra khỏi xe, đặc biệt những lúc thời tiết khắc nghiệt.

  Hệ thống giải trí, âm thanh

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị Smart Home
  Hệ thống giải trí, âm thanh trong hệ thống nhà thông minh là một điều rất cần thiết và quan trọng. Bởi việc giải trí cũng là một trong những động lực quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Việc xây dựng nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể hợp lý hoá tất cả nền tảng, quy trình để tập trung vào một bộ phim hay chương trình giải trí bạn yêu thích.

  Tivi thông minh

  Tivi thông minh cho phép bạn truy cập nội dung thông qua việc sử dụng ứng dụng trực tuyến và tận dụng video theo yêu cầu. Bạn có thể kết nối nhận dạng gióng nói và cử chỉ nếu tivi nhà bạn có tính năng đó. Thông thường thì thư việc nhạc của bạn sẽ nằm trên thiết bị hỗ trợ Bluetooth, điều này giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với loa ngoài. Với bộ thu, khuếch đại âm thanh, bạn có thể truyền phát nhạc từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xác tay. Hay bạn cũng có thể gửi luồng âm thanh này đến một số loa trong hệ thống âm thanh mà bạn muốn.

  Hệ thống cảm biến môi trường

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị Smart Home
  Bên cạnh hệ thống chiếu sáng thì hệ thống nhà thông minh cần có một hệ thống cảm biến môi trường. Bởi nhiệt độ là một trong những nhu cầu của người dùng sinh sống đó cần được kiểm soát thích hợp. Và nhà thông minh sẽ giúp bạn thực hiện được điều này dù bạn đang ở trên giường và không phải thức dậy, chỉ cần những điều khiển nhỏ mọi việc có thể xử lý nhẹ nhàng và nhanh chóng. Việc điều khiển nhiệt độ như thế này cùng giúp cho cây trồng trong nhà bạn hay những chú thú cưng nhà bạn luôn được chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ dù bạn ở xa. Và nó cũng giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể về việc tối ưu hoá việc sử dụng máy sưởi hoặc điều hoà không khí.

  Hệ thống loa thông minh

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị Smart Home
  Hệ thống loa thông minh trong hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn điều khiển mọi thứ theo phong cách riêng của bạn. Chúng sẽ thực hiện được nhiều tính năng đặc biệt khác nhờ trợ lý giọng nói thông minh được tích hợp sẵn. Những trợ lý thông minh này đã được kích hoạt bằng giọng nói, khi đó bạn có thể yêu cầu nó thực hiện một loạt công việc khác nhay và nó cũng có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà.

  Hệ thống chuông cửa thông minh

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị thông minh
  Hệ thống chuông cửa trong hệ thống Smart Home có chứa camera để bạn nhìn thấy ai đó đang đứng trước cửa nhà bạn, khi đó bạn có thể bỏ qua những phiền phức không đáng có. Chuông cửa tích hợp với camera, vì thế bạn có thể tạo thêm cả một hệ thống phát hiện chuyển động, gửi thông báo khi bạn không ở nhà và lưu lại các bản ghi trong đám mây để truy cập khi bạn cần.

  Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị Smart Home
  Hệ thống rèm cửa trong hệ thống Smart Home có thể tự động đóng/mở theo đúng khung giờ sáng tối, để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Bạn có thể điều khiển rèm mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị như điện thoại, máy tính hoặc bằng giọng nói. Và hệ thống rèm cửa thông mình này còn giúp cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo an toàn khi bạn đi xa nhà trong một thời gian.

  Hệ thống chăm sóc tự động phun tưới vườn cây

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị thông minh
  Bên cạnh hệ thống thông minh trong nhà thì bạn có thể mở rộng ra vườn nhà của mình. Bạn có thể điều khiển hệ thống phun nước tự động để kiểm soát lượng nước phù hợp cũng như hình thức tưới cho từng loại cây khác nhau, để đảm bảo sự phát triển của cây cũng như tiết kiệm lượng nước cho bạn.

  Akia Quy Nhơn Smart Home – Đơn vị cung cấp thiết bị Smart Home tại Quy Nhơn

  hệ thống hệ thống smart home
  Thiết bị Smart Home
  Akia Quy Nhơn Smart Home là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp các loại thiết bị trong hệ thống nhà thông minh (smart home). Với một đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, họ đã tìm hiểu, nghiên cứu và gắn bó với các sản phẩm thông minh này. Chính vì thế, Akia Quy Nhơn Smart Home tự tin cung cấp ra thị trường những sản phẩm thật sự chất lượng, góp phần mang đến một cuộc sống tiện nghi hơn hơn cho con người. Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm của hệ thống Smart Home, Akia Quy Nhơn Smart Home luôn chú trọng đầu tư về mọi mặt. Đặc biết, công ty luôn chú trọng đến chất lượng và giá thành sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Và cho đến hiện tại, Akia Quy Nhơn Smart Home đã và đang khẳng định được vị thế hàng đầu tại Quy Nhơn trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm của hệ thống nhà thông minh hãy liên hệ đến công ty theo Hotline: 082 669 7989 hoặc Fanpage: AKIA Smart Home Quy Nhơn để được tư vấn và báo giá nhé!

  Chuyên cung cấp máy hút bụi, robot hút bụi lau nhà, phụ kiện robot – máy hút bụi, linh kiện sửa chữa robot, SmartHome với chất lượng hàng đầu tại Quy Nhơn.

  Shopping Cart
  Scroll to Top